PHẠM LÝ MINH KHOA – ÔNG CHỦ XE ĐIỆN SMILE TÀI NĂNG

PHẠM LÝ MINH KHOA – ÔNG CHỦ XE ĐIỆN SMILE TÀI NĂNG

Chào bạn,

Tình bạn trong cuộc sống thật đáng quý, ngoài giá trị về vật chất, tình cảm, tinh thần mà bạn bè dành cho nhau là không thể đong đếm được. Phạm Lý Minh Khoa là một bạn trẻ tuổi đời còn rất nhỏ tuy nhiên rất tài giỏi, tháo vát.

Như bao bạn trẻ khác, ở độ tuổi đôi mươi phải cắp sách đến giảng đường đại học, Khoa cũng vậy, cuộc sống của cậu khá êm đềm. Cho đến khi biến cố xảy đến với gia đình cậu, năm 2015 ba cậu mất vì căn bệnh quái ác ung thư, là một cậu sinh viên chưa có nhiều va chạm cuộc sống, Khoa đã đứng ra gánh vác trọng trách, làm chủ công việc kinh doanh dang dở của gia đình.

Ánh và Khoa quen nhau trong một lớp học, có đôi lần tôi ghé nhà cậu chơi, xem và học hỏi công ty, cửa hàng nơi cậu đang làm việc. Khoa kể lúc trước học đại học Mở, ngành quản trị nhân sự, đúng như cái ngành cậu học, bây giờ đây cậu cũng là ông chủ, cũng quản lí trên dưới 10 nhân viên.

lê quang ánh

Công việc ban đầu của cậu gặp không ít khó khăn, vì chưa hiểu nghề, cũng không biết cách phải vận hành doanh nghiệp như thế nào, rồi còn đủ thứ phải lo từ đối thủ, chính quyền, … Dần dần cậu đã vượt qua tất cả những khó khăn, thách thức tưởng chừng không thể vượt qua với một cậu trai trẻ mới đôi mươi.

Khác với những cửa hàng xe điện khác, cửa hàng của cậu không đặt nặng vấn đề lợi nhuận, hạnh phúc của cậu mỗi ngày đến từ việc cho đi, mang đến sản phẩm chất lượng cho khách hàng.

Lúc nhỏ Khoa thấy ba cậu ngồi sửa xe, tuy chậm nhưng thái độ nghiêm túc và rất hài lòng với kết quả đạt được. Điều này thôi thúc cậu luôn cố gắng hơn mỗi ngày, bán sản phẩm tốt, tin tưởng và phát triển chất lượng sản phẩm liên tục.

Còn nhỏ tuổi song tôi lại học ở Khoa nhiều điều, cậu là người hoạt bát, quan hệ rộng và luôn đặt lợi ích tập thể lên trên. Chính điều này giúp cậu hoàn thiện mình, đặt mình vào vị trí của khách hàng, để hiểu khách hàng nhiều hơn. Chính những sự bận rộn, áp lực đó đôi khi làm cho cậu khó cân bằng được cuộc sống!

Cậu luôn nói với tôi rằng, dù xe điện Smile kinh doanh giỏi thế nào, để có ngày hôm nay, xe điện Smile không thể không nhắc đến sự ủng hộ của khách hàng, những tình cảm đó không có tiền bạc nào thay thế được.

Thật là một người em đầy tài năng và nhiệt huyết đúng không mọi người, Ánh chúc cho người em Phạm Lý Minh Khoa sẽ ngày càng phát triển hơn nữa trong kinh doanh, thực hiện được những ước mơ của cậu sắp tới.

Lê Quang Ánh

Chủ Sáng Lập Công Ty Cổ Phần Nesfaco

www.nesfaco.com

About Lê Quang Ánh

20 comments

 1. Cảm ơn những tình cảm chân thành mà anh Lê Quang Ánh đã dành cho em, chúc anh luôn gặp nhiều may mắn, thuận lợi, thành công trong cuộc sống và công việc.

 2. Rất hâm mộ bạn, chúc bạn thành công hơn nữa nhé.

  • Chào Ngân Nguyễn,
   Cảm ơn tình cảm của bạn, chúc bạn nhiều điều tốt đẹp trong cuộc sống bạn nhé.

  • Cảm ơn chị Ngân nhiều nhé. Mong an lành hạnh phúc sẽ đến với chị và tất cả mọi người.
   Phạm Lý Minh Khoa – vì sứ mệnh giúp đỡ 10 triệu người ăn chay trí tuệ.

 3. Tình bạn của 2 bạn thật đẹp, chúc 2 bạn thành công!

 4. Chúc Minh Khoa thành công.

 5. Niềm đam mê của bạn Khoa với xe điện thật là đáng ngưỡng mộ <3

  • Chào Ngọc,
   Cảm ơn bạn nhé, chúc bạn sức khỏe và thành công trong cuộc sống.

  • Cảm ơn chị Ngọc. Phạm Lý Minh Khoa em luôn thành công, hạnh phúc và ấm áp nhé. Chúc cho cả thế giới này mọi người thương yêu nhau.
   Vì sứ mệnh giúp 10 triệu người ăn chay trí tuệ.

 6. Xin chào Khoa, lâu quá không gặp bạn không ngờ bạn lại kinh doanh xe đạp điện. Chúc mừng ông chủ trẻ nhé

 7. PHẠM LÝ MINH KHOA thật bản lĩnh. Chúc anh thành công!

 8. Cảm ơn những chia sẻ thật chân tình. Mình cũng biết chàng trai trẻ Phạm Lý Minh Khoa này. Bạn ấy có sứ mệnh thật tuyệt vời. Chúc 2 bạn luôn gặp nhiều may mắn, hạnh phúc và thành công.

 9. Cậu trẻ này có sứ mệnh giúp 10 triệu người ăn chay đó Ánh. Anh vô cùng ngưỡng mộ bạn ấy. Mong bạn ấy sớm thành công.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *