LỄ VU LAN (2020) NÀY ĐI CHÙA LONG HƯƠNG CHƠI

LỄ VU LAN (2020) NÀY ĐI CHÙA LONG HƯƠNG CHƠI

Khoảng vài năm trở lại đây, cứ đến mùa Vu Lan báo hiếu, tôi rất thích thú việc đi chùa và cầu nguyện. Khi đến chùa thấy mọi người cầu mong những điều tốt đẹp cho ba mẹ, người thân, tôi cảm thấy vui và ấm lòng lắm.

Năm nay, tôi cùng với bạn bè người thân của mình đi chùa Long Hương ở Nhơn Trạch, Đồng Nai. Đây là một ngôi chùa rất là to, lớn ở trên núi. Là lần thứ hai tôi đến đây, nhưng hôm nay là một dịp đặc biệt, chùa đang tổ chức lễ Vu Lan.

Hằng năm chùa Long Hương vẫn có lễ Vu Lan, và nó rất lớn, quy mô hàng trăm người, tuy nhiên năm nay do ảnh hưởng của dịch Covid 19, nên quy mô đã được giới hạn phần nào.

Lần thứ hai quay lại đây nhưng tôi vẫn khá bỡ ngỡ và ngưỡng mộ, quả là nó to đẹp lạ thường, là một công trình có một không hai ở Việt Nam ta.

Chùa long hương
Đường đi lên bên trong chùa Long Hương
Chùa long hương
Một cảnh ở sảnh trong chùa Long Hương
Chùa long Hương
Tượng Phật lớn trong chùa

Thường mỗi khi đi chùa tôi hiếm khi cầu mong điều gì cho bản thân mình, không phải là không muốn điều tốt đến với mình, hoặc không tin, mà là tôi muốn dành những lời cầu nguyện này đến với những người có hoàn cảnh khó khăn hơn, hi vọng mọi người càng ngày càng được vui vẻ hạnh phúc hơn.

À lí do tại sao tôi lại chọn chùa Long Hương để ghé thăm, tham quan, cầu nguyện trong dịp lễ Vu Lan mà không phải chùa khác. Ở đây có thầy Thích Tuệ Hải nổi tiếng với cách hướng dẫn Thực dưỡng giúp chữa bệnh và đặc biệt hơn là cách kiến tạo một con người khỏe mạnh, sống an vui.

Tôi có duyên biết đến thầy Tuệ Hải và chùa Long Hương vào độ năm 2015, lúc sức khỏe, kinh tế dường như kiệt quệ, những lời chỉ dạy của Thầy đã giúp tôi vực lại con người mình, sống tốt hơn và giờ đây cũng có thể làm một số điều lợi ích, chữa bệnh cho người khác nữa.

Năm nay chúng tôi đi 4 người, bắt xe Grab từ chợ Bà Chiểu, đến nơi cũng khá xa, vì ngôi chùa được xây ở Nhơn Trạch, Đồng Nai ở trên núi. Vừa ấm cúng vừa sang trọng vừa tôn nghiêm là cảnh tượng mà chùa mang lại cho khách tham quan, hay Phật tử.

Một năm trước tôi ghé đến đây nó cũng lớn cũng rộng nhưng một năm sau, biết bao nhiêu thứ đã thay đổi, nào khu thất cho người tu tập, phật tử, tăng ni, nào là khu chữa bệnh, nào là nơi bán dưỡng sinh, … tất cả đều hoàn thiện đẹp hơn, chuyên nghiệp hơn.

Buổi trưa mọi người sẽ được thưởng thức đồ chay được nấu đúng quân bình Âm dương theo phương pháp dưỡng sinh tại chùa Long Hương. Thường đi vào ngày chủ nhật sẽ được nghe Thầy Tuệ Hải giảng về sức khỏe – hạnh phúc hoặc giảng và đạo Phật. Năm nay do tổ chức lễ Vu Lan, chùa chỉ dành thời gian cho việc cúng lễ và cầu nguyện.

Mỗi lần đến chùa Long Hương trở về tôi đều có cảm giác thích thú, cảm giác hứng khởi và muốn làm nhiều điều lợi ích cho cộng đồng hơn. Chuyến đi lần này vui nhất đối với tôi là có thể dẫn người thân của mình đến đây lần đầu tiên tham quan chùa, thứ nữa là tôi có thể cầu nguyện sự bình an hạnh phúc đến với mọi người.

Lê Quang Ánh – Chủ sáng lập công ty cổ phần Nesfaco

www.lequanganh.vn

About Lê Quang Ánh