TRỞ THÀNH NGƯỜI CÓ TÍNH TÌNH VUI VẺ

TRỞ THÀNH NGƯỜI CÓ TÍNH TÌNH VUI VẺ

Chào bạn, bạn có biết chăng, cơ thể chúng ta được cấu thành bởi những tế bào. Và mỗi hành động, cử chỉ, cảm xúc của bạn đều trực tiếp ảnh hưởng đến những tế bào cơ thể này. Thử nghĩ mà xem, nếu cơ thể chúng ta toàn là những tế bào mạnh khỏe, vui tươi, ta há trở thành một con người tuyệt vời, trẻ mãi với thời gian, luôn hạnh phúc mọi lúc mọi nơi. Điều này liệu có kích thích bạn hành động để giúp tạo ra hàng ngàn, hàng tỉ tế bào vui tươi hay không?

lê quang ánh

Ở ngoài đường phố, giờ đây hiếm khi ta gặp một người đàn ông, hay phụ nữ có tính tình vui vẻ, ở bưu điện hay các cửa hàng cũng vậy, và rồi điều này trở nên quá đỗi bình thường. Dù làm gì thì làm, nếu không được sung sướng, vui vẻ mỗi phút mỗi giây, trong từng công việc mình làm, vậy là ta đang phí phạm thời gian và cuộc sống rồi. Giống như muốn đi Sài Gòn, mà ta lại leo lên tàu đi Hà Nội.

Nếu bạn chọn trở thành một con người hạnh phúc, thì trong hoàn cảnh nào cũng vậy, bạn chỉ có thể vui vẻ và thân ái mà thôi. Những điều kiện thuận lợi giúp ta tiến nhanh hơn trên con sóng cuộc đời, những điều khó khăn giúp ta có được bài học kinh nghiệm để ta trưởng thành hơn. Chúng ta không nên lo lắng, cũng không nên sợ hãi khi đối diện với tương lai, nghịch cảnh. Thực sự khó khăn chồng chất, nó là chất liệu để giúp bản lĩnh của chúng ta kiên cường hơn, giúp cuộc sống của ta nhiều màu sắc hơn.

Chính vì vậy, từ lâu, tôi đã tập cho mình thói quen và tính cách vui vẻ, không chỉ cho tôi, mà còn cho gia đình, bạn bè, và xã hội. Từng giọng nói, dáng di, tôi đều cố gắng làm sao để lộ ra lòng biết ơn đến mọi người mình nhìn thấy hoặc nghe thấy.

Thử ngẫm lại một chút, ngàn sao, mặt trời, núi non, không khí, tất cả đều là của chúng ta, chúng ta không phải trả phí cho những điều này, chừng ấy đã khiến ta phải sống hạnh phúc, để không phụ cuộc đời này. Nếu quan sát kĩ, chúng ta đôi khi cần trở nên như một đứa trẻ, chỉ biết vui cười suốt ngày như đang nhận được một món quà.

Trở thành người vui vẻ, là ta đang tạo cho mình tính cách mà ai cũng muốn đến gần, ai cũng muốn ở bên. Càng vui vẻ, cởi mở chừng nào, bạn thân càng nhiều chừng ấy, những người mà luôn luôn yêu mến, giúp đỡ ta bất kì lúc nào. Nếu bạn không đủ vui vẻ để làm cho những người xung quanh vui lên, thì việc bạn không có nhiều bạn bè không có gì là khó giải thích.

Trở thành người vui vẻ, là bất cứ khi nào có cơ hội, ta đều cố gắng phân phát niềm vui, cởi mở và đón chào mọi thứ bằng một nụ cười, một giọng nói ấm lòng, hay một tiếng cảm ơn khi được ai đó giúp đỡ điều gì, dù là nhỏ nhoi.

Lê Quang Ánh 

Chủ sáng lập thương hiệu Nesfaco

www.nesfaco.com

About Lê Quang Ánh