SỨC KHỎE

SỨC KHỎE

Chào bạn, trong hoàn cảnh nào cũng vậy, chúng ta không nên có cảm giác mệt mỏi. Chúng ta lại càng không nên trong một năm bị cảm vặt đến mấy lần, nếu vậy không phải cơ thể chúng ta phải chịu nhiều nhọc nhằn lắm sao.

Trong công việc, nhiều người không làm tốt chỉ đơn giản là do họ không cảm thấy khỏe. Dấu hiệu của việc này đó là bạn thường xuyên thốt ra “tôi không thể, việc này khó quá”, trong khi bạn đã thử bắt tay vào làm đâu.

lê quang ánh

Có thể bạn không tin, nhưng nếu có dấu hiệu của việc sợ hãi, không dám đối mặt với khó khăn, thử thách, ấy là bạn không được khỏe. Tôi đã thấy có nhiều người ngày đêm sống với niềm đam mê, họ tìm hết khó khăn này đến khó khăn khác để vượt qua, để chinh phục. Nhìn họ bạn sẽ thấy họ có khả năng chế ngự và xua tan từ chướng ngại này đến chướng ngại khác không hề e dè.

Đối với họ, những con người khỏe mạnh, khó khăn càng nhiều càng cảm thấy thú vị.

Chính vì thế mà có câu “Hãy đối xử với cơ thể như một ngôi đền” chứ không phải là một kho chứa củi hay nhà rác. Thực ra, thân và tâm tuy là hai nhưng không hề tách biệt nhau. Và chúng ta, bạn và tôi hãy kiểm nghiệm điều sau đây: cơ thể là một hệ thống hữu ích hỗ trợ cho tâm trí và tinh thần. Khi bạn đau đầu, bạn không thể tự tin ăn nói dõng dạc trước đám đông được.

Điều đó có nghĩa, khi bạn chăm sóc cơ thể đủ tốt, đó sẽ là cơ sở giúp bạn hoàn thành những mục tiêu cuộc sống, từ cái này đến cái khác. Cơ thể cộng với tinh thần tốt, nó sẽ đưa bạn đến bất cứ nơi đâu bạn muốn, cho bạn sức mạnh, và năng lực sống dồi dào.

Bạn chỉ sống duy nhất một lần trong đời, và bạn cũng chỉ có duy nhất một thân thể này mà thôi, hãy chăm sóc nó.

Lê Quang Ánh 

Chủ sáng lập thương hiệu Nesfaco

www.nesfaco.com

About Lê Quang Ánh