MỘT SỐ ĐIỀU TRONG CÔNG VIỆC TUY NHỎ SẼ CÓ ÍCH CHO BẠN

MỘT SỐ ĐIỀU TRONG CÔNG VIỆC TUY NHỎ SẼ CÓ ÍCH CHO BẠN

Bạn thân mến,

“Làm điều bạn thích là tự do, thích điều bạn làm là hạnh phúc”, bạn và tôi đều đã từng nghe qua câu nói này, thực sự nó rất đúng. Từ trước đến nay, Ánh cảm thấy mình may mắn khi những con đường mình đi qua, mỗi công việc mình từng làm Ánh đều cố gắng làm hết sức, và thực sự yêu thích.

Khi chọn được công việc mà bạn yêu thích rồi, đến một ngày công việc nhiều lên, bạn vẫn phải có cho mình một số sự sắp xếp để mỗi ngày công việc trôi qua hiệu quả, mà bạn vẫn cảm thấy nhẹ nhàng, thảnh thơi.

lê quang ánh CÔNG VIỆC

Một số quy tắc mà Ánh theo đuổi bấy lâu nay trong công việc như sau:

Mỗi Lúc Hãy Chỉ Làm Một Công Việc Thôi

Điều này đơn giản tưởng chừng quá quen thuộc với Ánh và bạn, song càng đơn giản, càng khó kiên trì theo đuổi lâu dài. Đây cũng là triết lý sống đơn giản của các vị thiền sư đấy. Họ không làm nhiều việc trong một lúc, ví dụ khi rót nước, chỉ rót nước. Khi chúng ta ăn, chỉ ăn, khi chúng ta tắm, chỉ tắm. Công việc chất đống, nhiều thứ phải lo khiến đôi khi ta đang làm quá nhiều việc một lúc. Vừa nhắn tin với bạn bè vừa học bài, vừa đi xe máy vừa nghe điện thoại, vừa làm việc vừa nói chuyện không phải là lựa chọn khôn ngoan nếu ta thực sự muốn làm tốt công việc.

Khi Làm Công Việc Cần Có Sự Chú Tâm

Trong công việc, có thể nói Ánh là người khá nóng vội, mong muốn có kết quả thật nhanh nên thường vội vàng. Sau này Ánh mới hiểu ra, làm việc thong thả, chậm rãi, nhưng chú tâm, không mất trật tự giúp mang lại kết quả cao hơn.

Hoàn Tất Công Việc Đang Làm

Bạn có thấy ai đang làm một công việc mà chuyển sang đột ngột công việc khác chưa? Ánh đã từng như vậy đấy. Và thói quen này khiến Ánh gặp không ít rắc rối, giả sử như đang tổng hợp họ tên khách hàng mà quay sang gọi điện, nói chuyện, rồi lúc quay về nhập sai hay không biết đã làm đến đâu, rất mất thời gian.

Vì vậy, không nên chuyển sang công việc kế tiếp cho đến khi mình đã hoàn thành công việc hiện tại đang làm. Nếu vì lí do gì đó nằm ngoài sự kiểm soát, hãy cố gắng sắp xếp và dọn dẹp công việc đang làm dở dang, trước khi làm công việc mới.

Có Thời Gian Cho Từng Công Việc

Để trở nên thảnh thơi mà vẫn hiệu quả hơn, Ánh đã luôn học hỏi từ mọi người cách quản lí thời gian và công việc. Trong từng việc sẽ có khoảng thời gian cụ thể, không quá khắt khe nhưng chúng là để nhắc cho mình trong ngày cần làm những công việc gì vào thời điểm nào.

Ban đầu không quen thì công việc chiếm nhiều thời gian của mình, từ từ trở thành kĩ năng, giỏi rồi thì một ngày làm được rất nhiều việc mà không cần quá nhiều thời gian.

Quan trọng nhất là cảm giác thỏa mãn trong khi thực hiện công việc, đừng quá tập trung vào kết quả mà quên mất quá trình hạnh động bạn nhé. Đến thời điểm hiện tại, Ánh rất chú tâm vào từng khoảnh khắc, nhất là hằng ngày công việc kinh doanh bận rộn, quá trình làm việc, giai đoạn thực hiện công việc mà thỏa mãn, thực sự cảm giác này rất hạnh phúc.

Bạn và tôi cùng nhau cố gắng nhé. 

Bí quyết trong công việc

Lê Quang Ánh

Chủ Sáng Lập Thương Hiệu Nesfaco

www.nesfaco.com

About Lê Quang Ánh