HẠNH PHÚC NẰM TRONG TIM

HẠNH PHÚC NẰM TRONG TIM

Bạn thân mến,

Bạn có biết rằng, hạnh phúc và đau khổ luôn song hành cùng với nhau, dám đối mặt và chiến thắng khó khăn, là chìa khóa có được hạnh phúc. Hạnh phục được sinh ra từ việc không ngừng chinh phục những khó khăn.

Hạnh phúc là sự cảm nhận của bản thân, nó nằm trong trái tim mình. Sở thích của bạn quyết định hướng đi của bạn, hứng thú của bạn là tài sản của bạn, tính cách của bạn là vận mệnh của bạn. Mỗi người đều có khu vườn lý tưởng riêng, có thế giới mà mình thích sống.

lê quang ánh hạnh phúc ở trong tim

Mình kể cho bạn nghe câu chuyện ngụ ngôn về hai chú chuột thành thị và chuột đống rất thú vị sau nhé:

Chuột thành thị và chuột đồng là hai bạn thân, một hôm chuột đồng viết thư gửi cho chuột thành thị: “Chuột thành thị thân mến, bữa nào rảnh mời cậu đến nhà mình chơi, ở đây có thể tận hưởng được bầu không khí mát mẻ và cảnh đẹp làng quê, sống cuộc sống nhàn nhã, không biết ý cậu thế nào?”

Sau khi nhận được thư, chuột thành thị rất vui, lập tức về quê. Khi về đến nơi, chuột đồng đem ra rất nhiều đại mạch và tiểu mạch đặt trước mặt chuột thành thị. Chuột thành thị nói “Sao anh lại sống quá thanh bần như thế này?, Ở đây ngoài việc không thiếu thức ăn, thì chẳng có gì cả, thật chán! Hay đến chỗ tôi chơi đi, tôi sẽ tiếp đãi anh chu đáo.”

Thế là chuột đồng theo chuột thành thị lên thành phố, nhìn thấy ngôi nhà sang trọng, sạch sẽ, chuột đồng vô cùng ngưỡng mộ. Nhớ đến việc mình sáng nào cũng chạy ra đồng, lấy đại mạch và tiểu mạch làm thức ăn, mùa đông đến còn phải tìm kiếm thức ăn trong tuyết lạnh, mùa hè thì mệt đến bở hơi tai, so với chuột thành thị mình quả là bất hạnh.

Nói chuyện một hồi, chúng leo lên bàn tận hưởng các món ăn ngon. Bỗng một tiếng “két” vang lên, có người đi vào. Chúng hoảng sợ chạy như bay nấp vào trong hang nơi góc tường.

Chuột đồng sợ đến quên cả đói, nghĩ ngợi một lúc rồi đội mũ lên, nói với chuột thành thị: “Có lẽ cuộc sống bình yên dưới quê thích hợp với tôi hơn. Ở đây tuy nhà cao cửa rộng, thức ăn ngon nhưng ngày nào cũng sống trong căng thẳng, chi bằng về quê ăn đại mạch còn sướng hơn.” Nói xong chuột đồng rời thành phố về quê.

Qua câu chuyện, bạn cũng thấy đấy, tìm được thế giới mà mình thích sống, chính là hạnh phúc.

Lê Quang Ánh 

Chủ sáng lập thương hiệu Nesfaco

www.nesfaco.com

About Lê Quang Ánh