NIỀM VUI VÀ TỰ HÀO KHI BÁC RUỘT ĐANG SỐNG Ở MỸ GỌI ĐIỆN VỀ HỎI THĂM NHỜ TƯ VẤN SỨC KHỎE HUYẾT ÁP

NIỀM VUI VÀ TỰ HÀO KHI BÁC RUỘT ĐANG SỐNG Ở MỸ GỌI ĐIỆN VỀ HỎI THĂM NHỜ TƯ VẤN SỨC KHỎE HUYẾT ÁP

Trước đây trong trí nhớ của Bác Hiến, tôi là một anh kĩ sư, đi làm cho công ty nước ngoài, mức lương cũng ổn so với cuộc sống ở Việt Nam. Bác Hiến ở Mỹ cũng được mấy mươi năm, cứ vài năm về thăm VN một lần, thường kêu tôi sang nhà chơi.

lê quang ánh
Bác Hiến cùng gia đình ở Mỹ

 

Vài tuần trước, một buổi tối giống như bao buổi tối khác, chuông điện thoại vang lên và tôi thấy hình ảnh thân thương của bác mình gọi về từ Mỹ, tôi vui lắm. Lần gần nhất bác về thăm quê hương cũng cách nay hơn một năm, bây giờ chúng tôi mới lại có thời gian nói chuyện với nhau.

Ban đầu là hỏi tôi khỏe không, mấy bữa nay thế nào, đã cưới vợ chưa, tôi cũng không ngờ rằng bác mình tìm thấy thông tin công ty, đọc những bài mà tôi chia sẻ trên internet rồi thích thú gọi điện về VN trò chuyện.

Ngay sau đó bác hỏi tôi đang làm cho công ty nào vậy, bác thấy con có thuốc chữa cao huyết áp hay lắm nè, kể bác nghe coi, bác ở bên này uống thuốc Tây mà không có lành. À vậy là đúng chủ đề của tôi rồi, tôi thao thao bất tuyệt một hồi lâu, bác tôi bây giờ mới biết đây chính là công ty mà tôi thành lập, chuyên điều trị cao huyết áp cho mọi người, và tôi cũng đã có lần gửi hàng cho một chị mang đi Mỹ cho anh rể cách đây độ hai tháng.

Bác Hiến “Sao con giỏi quá vậy, đi chữa bệnh cho người khác đâu có dễ, mà bác thấy con gửi thuốc chữa cho nhiều người từ Hà Nội cũng có nữa, phải có duyên mới làm được chứ Bác thấy khó lắm”. Tôi mới bảo “Con giỏi lâu giờ rồi mà bác”, thế là hai bác cháu cười nghiêng ngã.

Đợt này anh Nhớ cũng là cháu bên vợ của bác tôi sang Mỹ chơi, tôi nhờ ảnh mang theo rất nhiều thuốc APHARIN cho bác tôi uống, rồi sẽ hướng dẫn cho bác cách chữa bệnh huyết áp cao.

lê quang ánh

Lòng tôi thấy rất tự hào, vì hơn 9 năm về trước, tôi là một anh sinh viên chân ướt chân ráo bước chân vào Sài Gòn, học kỹ thuật chỉ biết kỹ thuật. Năm 2009 bác tôi về VN chơi cũng gọi tôi sang ở chung khách sạn, chỉ để bác cháu trò chuyện hỏi thăm gia đình, đi ăn cùng, ở Sài Gòn tôi không có bà con nên tình cảm đó tôi quý vô cùng. Thời đó bác còn hay cho tôi tiền nữa, nhớ lại tôi thấy biết ơn bác quá, bây giờ có cơ hội chữa bệnh cho bác là niềm vui và hạnh phúc của tôi.

Hi vọng bạn cũng như tôi, trong công việc của mình làm, được người thân và gia đình ủng hộ, vì họ là người thân cận với ta hơn cả, cho ta sức mạnh và niềm vui vô bờ bến. Đó là niềm tự hào của tôi, cũng là niềm tự hào của bạn, cùng nhau cố gắng bạn nhé.

Lê Quang Ánh – Chủ Sáng Lập Thương Hiệu Nesfaco

www.nesfaco.com

About Lê Quang Ánh