GẶP GỠ ANH NAM CHỦ TỊCH HỘI DOANH NHÂN VIỆT NAM TẠI PHÁP

GẶP GỠ ANH NAM CHỦ TỊCH HỘI DOANH NHÂN VIỆT NAM TẠI PHÁP

Nhân dịp anh Nam chủ tịch hội doanh nhân tại Pháp về Việt Nam mấy ngày trước tết 2019 này, tôi có cơ hội gặp gỡ giao lưu, đặt nhiều câu hỏi và học hỏi được nhiều điều từ anh.

lê quang ánh doanh nhân Việt Nam
Gặp gỡ anh Nam chủ tịch hội Doanh Nhân VIệt Nam tại Pháp

Nền kinh tế của Pháp và Việt Nam có nhiều điểm tương đồng tuy nhiên sự chênh lệch về trình độ, môi trường, các điều kiện làm ăn kinh doanh lại còn rất nhiều.

Anh Nam năm nay cũng gần 60 tuổi rồi đó bạn, nhìn anh còn rất trẻ. Anh kể hồi đó với một động lực rất lớn lập nên hội là vì anh mong muốn giữa Việt Nam và Pháp, các quyết định làm ăn hay cơ hội được mở hơn, và các thủ tục được dễ dàng hơn.

Từ đó đến nay cũng gần 15 năm, trong quá trình hoạt động của hội doanh nghiệp tại Pháp, anh Nam cùng các bạn của mình nhiều lần làm việc với nhà nước, giúp các bạn trẻ làm kinh doanh hiệu quả hơn.

Với thời gian không nhiều chỉ 1h đồng hồ, anh Nam cũng chia sẻ cho tôi và các bạn khác về thị trường Pháp như thế nào, cách các bạn doanh nghiệp ở Pháp làm việc. Một điều mà anh luôn nhấn mạnh khiến tôi ấn tượng, để hợp tác được với nước ngoài, các nước Châu Âu, sản phẩm phải thật chất lượng và theo tiêu chuẩn Quốc tế.

Thêm vào đó nữa là các doanh nghiệp Việt Nam khi hợp tác với nhau hơn thì sức mạnh cũng sẽ lớn hơn, khi đó cơ hội làm việc với đối tác nước ngoài trở nên thuận lợi hơn.

Tôi có một số suy nghĩ khá giống anh trong lúc anh chia sẻ, dù là công ty vừa hay công ty lớn, ban đầu thì những nguyên tắc cơ bản rất quan trọng, như đúng giờ, chuyên nghiệp, nói là làm, … chỉ như vậy thôi đã đủ tin tưởng cho việc làm ăn lâu dài.

 Và quan trọng nhất, đằng sau công việc kinh doanh đó nó phải có ý nghĩa, mình càng đem được sản phẩm tốt, có giá trị đến khách hàng càng nhiều thì càng phải cố gắng làm.

 Lê Quang Ánh – www.LeQuangAnh.vn

CÔNG TY CỔ PHẦN NESFACO

www.nesfaco.com

 Từ khóa tìm kiếm:

Họi doanh nhân Việt Nam

Doanh nhân Việt Nam Tại Pháp

About Lê Quang Ánh