CÙNG CÁC BẠN ĂN CHAY TỪ THIỆN QUYÊN GÓP ÁO ẤM CHO CÁC CHÁU VÙNG CAO HÀ GIANG

CÙNG CÁC BẠN ĂN CHAY TỪ THIỆN QUYÊN GÓP ÁO ẤM CHO CÁC CHÁU VÙNG CAO HÀ GIANG

Hôm nay một ngày cuối tháng 9.2019, là ngày Chủ nhật, tôi được vinh dự đại diện cho Dược phẩm Nesfaco nhận giải thưởng Top 100 thương hiệu hàng đầu Việt Nam 2019, Giải thưởng do Trung tâm Nghiên cứu Phát triển Doanh nghiệp Châu Á đánh giá tổ chức. Sau buổi lễ mọi người tự thưởng cho mình buổi ăn thân mật, qua tìm hiểu tôi được giới thiệu đến buffet chay từ thiện gây quỹ tặng áo ấm cho các cháu vùng cao Hà Giang.

Buổi ăn chay từ thiện của cả nhóm
Buổi ăn chay từ thiện của cả nhóm

Ở nhà, gia đình tôi xưa nay không có thói quen ăn chay. Từ ngày nghe giảng nhiều hơn về Phật giáo, nhận ra những ưu điểm của việc ăn chay lành mạnh tốt cho sức khỏe, giờ đây cứ đầu tháng hay giữa tháng đúng dịp rằm là cả nhà lại nấu những món ăn chay thay cho thịt cá. Bản thân tôi làm về lĩnh vực sức khỏe nên cũng có nghiên cứu nhiều kiến thức về ăn chay, hay những cách ăn uống khác nữa.

lê quang ánh

Buổi ăn chay từ thiện của cả nhóm
Buổi ăn chay từ thiện của cả nhóm

Nhiều người lầm tưởng cứ ăn chay là tốt, nhưng các bệnh mãn tính như huyết áp, tiểu đường, … vẫn có nơi người ăn chay đó thôi. Thực ra ăn chay cũng phải đúng cách mới tốt cho sức khỏe, tôi nhận thấy nhiều người ăn chay mà lại ăn quá nhiều đường, uống nước đá, hay ăn quá nhiều trái cây, cho nhiều gia vị hóa học,… bữa ăn như vậy thì không cân bằng, và có hại cho sức khỏe.

Nếu chọn ăn chay phải ăn cho được gạo lứt đỏ, vì gạo lứt rất giàu dinh dưỡng, sẽ bổ sung những vi chất thiết yếu khi chúng ta không ăn thịt cá, hơn hết gạo lứt nguyên cám lại là thực phẩm cân bằng nhất.

Không cố định là ngày nào trong tuần, nhưng tuần nào tôi cũng có cho mình vài ngày hoặc vài buổi ăn chay thuần, bản thân tôi cũng nhận ra sức khỏe của mình được cải thiện rõ rệt nhờ thói quen này. Những lúc như vậy, cơ thể sẽ được thanh lọc để quay lại trạng thái mạnh khỏe tốt đẹp như nó vốn có. Điều quan trọng là vẫn phải ăn được thực phẩm sạch bạn nhé!  

Nay cũng là một dịp tình cờ tôi cùng bạn bè của mình có dịp hưởng ứng cho quỹ “Áo ấm vùng cao”, và cực kỳ đơn giản là tham gia vào buổi ăn chay buffet của nhóm. Việc làm càng đơn giản và ý nghĩa tôi lại càng muốn tham gia không chần chừ.

Buổi ăn chay từ thiện của cả nhóm
Buổi ăn chay từ thiện của cả nhóm

Đồ ăn ở đây nấu khá ngon, rất nhiều món từ đồ xào đơn giản cho đến những món canh, súp. Nhóm chúng tôi đã có thời gian buổi trưa vui vẻ và ý nghĩa cùng nhau, bạn có cơ hội cũng nên tham gia những buổi như vậy nhé, trải nghiệm sẽ rất tuyệt vời.

LÊ QUANG ÁNH – CHỦ SÁNG LẬP CÔNG TY CỔ PHẦN NESFACO

www.nesfaco.com

Từ khóa tìm kiếm:
Ăn chay từ thiện

Nesfaco ăn chay từ thiện

About Lê Quang Ánh