TẠI SAO BẠN CHỮA CAO HUYẾT ÁP MÃI KHÔNG LÀNH?

TẠI SAO BẠN CHỮA CAO HUYẾT ÁP MÃI KHÔNG LÀNH?

Tác giả: Lê Quang Ánh

Chào bạn, khoảng thời gian để tôi ngồi suy nghĩ và viết ra bài viết này quả thực là không nhỏ, và tôi cam đoan là nó có ích cho bạn, những người đang phải từng phút từng giây chóng chọi với căn bệnh cao huyết áp.

Những gì tôi sắp viết ra sau đây bạn sẽ không tìm thấy ở bất kì trang báo nào, ngay cả ở trường học cũng không được dạy. Tôi nghĩ bài viết này sẽ phù hợp và dành riêng cho bạn, bởi lẽ chính tôi là người đã thoát ra khỏi bệnh tật để được vui sống, tôi đã từng vượt qua trầm cảm nặng, cao huyết áp, …

lê quang ánh

Bạn nghĩ cao huyết áp sẽ được chữa lành nhờ việc uống thuốc?

Không ít người trong chúng ta có suy nghĩ rằng cứ hễ bệnh là phải uống thuốc, và cứ uống thuốc là bệnh tức khắc sẽ khỏi. Tôi không phủ nhận tác dụng của thuốc trong điều trị bệnh, nhất là cao huyết áp. Nhưng nếu bạn có suy nghĩ rằng chỉ nhờ vào thuốc mà chữa được bệnh cao huyết áp của mình thì đó là một sai lầm nghiêm trọng. Thuốc cũng chia làm hai loại, một loại bào chế từ thảo dược thiên và một loại là thuốc Tây mà nhiều người vẫn đang sử dụng.

Nếu cơ thể bạn thực sự yếu kém do quá trình bị bệnh lâu ngày, rồi bạn uống những loại thuốc từ cây cỏ từ Đông y, thì không sao. Lỡ như bạn chỉ chăm chăm vào chữa trị triệu chứng mà phải uống thuốc Tây, những người cao huyết áp nếu uống thuốc Tây sẽ phải uống suốt đời, thì hậu quả thật khôn lường.

Cho đến nay, người ta đã thống kê được khá nhiều loại thuốc Tây gây tử vong hoặc tổn thương nghiêm trọng đến sức khỏe con người khi sử dụng. Sự thật là nước Mỹ đứng đầu thế giới về tiêu thụ thuốc Tây, còn tuổi thọ người dân Mỹ lại đứng thứ 29, vậy thì nguyên nhân do đâu. Nếu có kinh nghiệm trong việc dùng thuốc Tây điều trị cao huyết áp, chắc hẳn bạn sẽ không khó nhận ra rằng mình uống thuốc rất đều, nhưng cơ thể bạn vẫn hay bị chóng mặt, loạn nhịp tim.

Sử dụng thuốc Đông y từ cây cỏ thì sao? Bạn sẽ không gặp phải bất cứ phản ứng phụ nào của thuốc, huyết áp ổn định, mọi thứ đều tốt đẹp. Tuy nhiên, bạn phải hiểu một điều rằng thuốc Đông y cũng chỉ là một dạng hỗ trợ, bổ sung cho vấn đề khôi phục sức khỏe mà thôi. Đó là lí do mà tại sao nhiều người bị cao huyết áp, không uống thuốc Tây nữa, chuyển sang uống thuốc Đông y, và thế là cũng uống thuốc suốt đời, bệnh chỉ ở mức kiểm soát chứ không sao lành được.

Bạn sẽ trông cậy vào ai bây giờ?

Người đó không ai khác mà chính là bạn. Vấn đề bây giờ trở nên rất đơn giản, nếu phải trông cậy người khác, thì mọi việc sẽ trở nên khó khăn hơn nhiều. Việc của bạn giờ đây là có một số kiến thức cộng với một sự để tâm nho nhỏ đến những thứ gây ra cao huyết áp của mình.

Có một chị cũng lớn tuổi rồi, chị thích uống cà phê cực kỳ, hầu như uống cà phê trở thành thói quen của chị mỗi sáng. Cà phê giúp đầu óc con người tỉnh táo, uống xong ly cà phê chúng ta bỗng thấy yêu đời ra, nhưng ít ai biết đó chỉ là cảm giác tức thời. Tại vì cà phê kích thích tim đập nhanh hơn, nên đó cũng là lí do gây ra cao huyết áp ở chị. Chị kể là ngày nào chị cũng phải uống thuốc Tây để hạ huyết áp, còn cà phê thì chị vẫn uống mỗi sáng. Các bạn có thể thấy, chị đã lựa chọn uống thuốc Tây suốt đời để thỏa mãn sở thích uống cà phê của mình, tại vì uống cà phê vào, nếu không uống thuốc thì huyết áp nó lên cao, đột quỵ thì sao.

Vấn đề ở đây là không phải chúng ta không được phép hoặc từ bỏ cà phê, mà là hãy hiểu ra ai thì được uống cà phê thường xuyên, người khỏe mạnh hay người bị cao huyết áp? Và nếu có uống, bạn sẽ nên uống cà phê vào lúc nào? Sáng sớm, trưa, hay chiều tối trước khi đi ngủ, mỗi ngày bạn nên uống bao nhiêu để có lợi cho sức khỏe? Nếu chúng ta vẫn chưa trả lời được những câu hỏi kiểu thế này, việc trị bệnh làm sao mà có tiến triển.

Bạn của tôi, một người khác cũng bị cao huyết áp, anh ấy khá thích nhậu, rồi ảnh kêu cứ hôm nay đi nhậu là sáng hôm sau huyết áp lên 150, lo lắng lắm.

Nếu đã lỡ bị cao huyết áp giờ phải làm gì?

Cao huyết áp không hẳn chỉ do vấn đề ẩm thực, ăn uống hằng ngày mà ra, tuy nhiên, nếu bạn ý thức được rằng từng món ăn thức uống đều ảnh hưởng đến sự co bóp của tim, dòng máu đang chảy trong con người bạn, bạn sẽ chú tâm hơn vào việc chọn lựa thức ăn.

Bạn ắt hẳn có kinh nghiệm trong việc ăn cay, ít nhất là vài lần trong đời, câu hỏi cho bạn là ăn bữa ăn nhiều cay đó xong, bạn thấy tim mình đập nhanh hay chậm, người nóng hay lạnh. Còn nếu muốn chính xác hơn, sau bữa ăn 15 phút, bạn chạy lại đo huyết áp, kết quả sẽ làm bạn phải thốt lên sợ hãi, chết rồi, huyết áp lên cao quá, thật nguy hiểm.

Hôm nay bạn kiểm tra với đồ ăn cay, ngày mai lại bạn thử kiểm tra với món khác, ban đầu đừng thử nhiều, chầm chậm từng thứ một và thế là bạn có cả một cuốn nhật kí, ghi lại chính xác, giờ tôi đang bị cao huyết áp đây, đừng có mời tôi ăn những món nhiều cay.

Tại sao bạn chữa cao huyết áp mãi không lành?

“When diet is wrong, medicine is of no use”

Đến đây tôi khẳng định với bạn là không có tiên dược trên đời này, và người chữa lành bệnh cao huyết áp cho bạn phải là chính bạn.

Bạn hãy thử phương pháp trên liên tục trong vài tuần, một tháng xem sao. Thực sự là điều này rất đơn giản, không tốn kém, và ai cũng có thể thực hiện vào bất cứ lúc nào, cho nên nếu không thể làm được việc này, thì sức khỏe, tự do, hạnh phúc sẽ chạy mất khỏi bạn đấy.

Cảm ơn bạn vì đã dành thời gian đọc đến đây, điều đó cho thấy bạn đang rất khát khao trở nên mạnh khỏe, hạnh phúc. Sau khi bạn đọc được những dòng này, hãy like và share cho nhiều bạn bè của mình nhé, để ai cũng có thể khỏe mạnh, vui sống như bạn.

Lê Quang Ánh 

Chủ sáng lập thương hiệu Nesfaco

www.nesfaco.com

About Lê Quang Ánh