BẠN LÀ NGƯỜI HẠNH PHÚC

BẠN LÀ NGƯỜI HẠNH PHÚC

Chào bạn,

Trên đời có một chứng bệnh phổ biến nhất, và cũng khó chữa nhất, đó là “ủ rũ”.

Trong cuộc sống, nếu một người không có tâm lí muốn vươn lên, anh ta sẽ luôn tỏ ra ủ rũ, buồn rầu, đồng thời hành động của anh ta sẽ rất chậm, gương mặt cũng không để lộ chút sinh khí nào.

lê quang ánh

Thêm nữa nhé bạn, những người có tính cách vị kỷ (chủ nghĩa cá nhân) cũng thường chung dạng này, đó là những người mà nhìn cái gì, nhận cái gì cũng nghĩ rằng đó là điều đương nhiên, khuôn mặt thể hiện rằng điều đó thật ngớ ngẩn, chẳng có gì hay ho. Họ là những người không hề biết đến niềm vui thích, sự vui vẻ, biết những cái hay của mọi việc.  

Thậm chí, nặng hề hơn là nhìn cái gì, nhận cái gì họ cũng có cảm giác tồi tệ, chán chường, khó khăn, khổ sở. Họ không thích thức dậy mỗi sáng, chán nản việc đi làm, buồn rầu khi trời mưa, đến khi trời tạnh ráo thì lại lười nhác với suy nghĩ “trời ơi, hôm nay phải đi làm sao?!… Triệu chứng của căn bệnh này còn thể hiện theo chiều những suy nghĩ tiêu cực, luôn nhìn nhận mọi việc là buồn chán, là khó khăn.

Chủ nghĩa vị kỷ, ủ rũ, buồn rầu có lẽ là căn bệnh phức tạp nhất trong cuộc đời. Haizz…Nếu để tình trạng này kéo dài, anh ta sẽ có suy nghĩ cho rằng mình không làm được chuyện gì lớn lao.

Bây giờ phải làm thế nào?

Chỉ cần không mắc phải căn bệnh này, thì cuộc sống sẽ trở nên vô cùng tốt đẹp, tươi sáng, thú vị và vô cùng sung sướng. Bạn sẽ thấy vui khi thức dậy mỗi sáng. Có khi nào bạn có cảm giác nhìn thấy ai bạn cũng muốn cất tiếng trò chuyện chưa?

Và nếu có thể, bạn sẽ muốn chia sẻ những niềm vui của bản thân đến mọi người mình gặp. Bạn sẽ thấy vui khi bước ra khỏi nhà, vui khi quan sát phố phường mỗi buổi sáng. Bạn sẽ vui khi tới công ty, vui khi gặp đồng nghiệp và thoải mái khi bắt tay vào công việc. Gặp trưởng phòng bạn cũng thấy vui. Khi giúp đỡ, xách đồ cho bạn bè, bạn thấy vui vì đã có được thời gian rèn luyện sức lực của mình …

Khi đã biết nguyên nhân tạo ra một cuộc sống nhàm chán, vô vị, chỉ cần lật ngược lại, bạn có đầy đủ khả năng để trở nên hạnh phúc.

Lê Quang Ánh 

Chủ sáng lập thương hiệu Nesfaco

www.nesfaco.com

About Lê Quang Ánh