ĐỐI VỚI BẠN THÀNH CÔNG LÀ GÌ?

ĐỐI VỚI BẠN THÀNH CÔNG LÀ GÌ?

Với bạn thành công là gì? Câu hỏi này có lẽ không ai trong chúng ta không gặp phải khi bước sang độ tuổi trưởng thành. Không những thế, lúc còn là những học sinh cấp một, cấp hai, chúng ta thường ngưỡng mộ những bạn học giỏi, chơi thể thao hay, thậm chí là những cô gái chàng trai xinh xắn dễ thương, có phong cách đặc biệt.

Với nhiều người, thành công là làm ra một tài sản khổng lồ, có địa vị cao trong xã hội, trở nên người nổi tiếng như ca sĩ, diễn viên. Còn có người thì chỉ cần một gia đình đầm ấm với con ngoan vợ hiền là đã thấy thành công.

lê quang ánh

Công bằng mà nói, chúng ta không cần và cũng không nên ngạc nhiên khi thấy người khác định nghĩa thành công không giống với mình. Những đứa trẻ sinh ra trong gia đình có bố mẹ li dị luôn mong muốn có một gia đình hạnh phúc trong tương lai. Những đứa trẻ sống trong gia đình thiếu thốn điều kiện vật chất thì lại mong muốn sau này làm ra thật nhiều tiền, để được tận hưởng cảm giác đầy đủ sung túc mà tuổi thơ không có cơ hội trải nghiệm, một phần khi họ có con, họ không muốn con cái mình cũng vất vả như mình trước đây.

Tuy nhiên, chúng ta sẽ bàn về thành công của những người trưởng thành thôi nhé. Có lẽ bạn sẽ cảm thấy may mắn khi nhận ra điều này sớm. Thành công chính là sống hạnh phúc mỗi ngày. Tất cả những việc chúng ta làm như kiếm tiền, giải trí, … nếu không mang lại cảm xúc thỏa mãn, tươi vui thì thật là đáng tiếc vô cùng. Sống là phải vui vẻ!

Ít ai biết rằng bốn yếu tố chính sau đều có tác động đến hạnh phúc của một người, đó là sức khỏe, sự nghiệp, tình yêu, và các mối quan hệ. Trong đó sức khỏe là yếu tố căn bản nhất.

Có khi nào bạn đọc trên báo thấy ca sĩ kia rất giàu, cô ấy vừa li dị chồng. Nhà diễn viên nọ rất bề thế, tài sản kếch xù, anh ấy đang bị ung thư. Có rất nhiều người giàu có nổi tiếng, tuy nhiên sức khỏe họ không tốt. Mỗi buổi sáng thức dậy họ không cảm thấy yêu đời, liên tục là những điều khiến họ phải bực mình, khó chịu. Bàn về sức khỏe, chúng ta liệu đã biết chăm sóc sức khỏe đúng cách? Khi bạn có sức khỏe, sức chịu đựng của bạn trước áp lực cuộc sống sẽ tăng lên, đồng nghĩa với việc bạn sẽ có khả năng giải quyết nhiều vấn đề khó, và đó là chìa khóa để bạn bước vào một cuộc sống hạnh phúc.

Tiếp đến là sự nghiệp, vươn đến đỉnh cao trong công việc mà mình đang làm là điều mà ai cũng mong muốn. Sẽ không có một công thức chung nào trên con đường bạn đi đến thành công trong công việc, duy nhất tính kiên trì và quyết tâm là những thứ bạn phải sở hữu ngay từ bây giờ.

Cả bốn yếu tố sức khỏe, sự nghiệp, tình yêu, các mối quan hệ để đạt được đều phải bỏ công bỏ sức học tập, rèn luyện và liên tục hành động. Chính xác mà nói thành công là một quá trình nỗ lực không ngừng.

lê quang ánh

Ngoài những yếu tố trên, thành công còn là việc theo đuổi và thực hiện những ước mơ của bản thân mỗi ngày, từ việc này đến việc khác. Ước mơ ở đây là ước mơ về một gia đình hạnh phúc, một xã hội với những con người sống chan hòa yêu thương nhau, là hòa bình thế giới. Thành công còn là được mọi người yêu mến từ năm này sang năm khác nhờ những gì mà ta đã đóng góp, đã cho đi. Thực tập việc cho đi là bạn đang thực tập để trở nên thành công và hạnh phúc.

“Cuộc đời giống như một chuyến đi xa với nhiều gánh nặng trên vai, việc của chúng ta là thận trọng, kiên nhẫn và nỗ lực bước đi.”

Lê Quang Ánh 

Chủ sáng lập thương hiệu Nesfaco

www.nesfaco.com

About Lê Quang Ánh