NHỮNG ĐIỀU MÀ TÔI HỌC ĐƯỢC TỪ ĐÀN ANH, ĐÀN CHỊ

NHỮNG ĐIỀU MÀ TÔI HỌC ĐƯỢC TỪ ĐÀN ANH, ĐÀN CHỊ

Năm 22 tuổi, khi sắp tốt nghiệp giảng đường Đại Học, thời đó bán hàng trực tiếp đang rầm rộ phát triển ở Việt Nam, một trong những công ty bán hàng trực tiếp làm nên ăn ra lúc đó là Amway. Thế là tôi có cơ hội gia nhập vào hàng ngũ những người bán hàng của công ty một thời gian.

Lúc tôi còn là sinh viên, thì đội nhóm của tôi toàn những người đã đi làm, có kinh nghiệm trong cuộc sống, dường như tôi là nhỏ nhất. Tôi lúc đó vô tư quan sát học hỏi mọi người, từ cách đi đứng, nói năng, nhiều người làm cho tôi rất ấn tượng, từ đó học hỏi được rất nhiều điều, thu hoạch được rất nhiều thứ có ích.

lê quang ánh
Đàn anh đàn chị của tôi thời đó

Những buổi sinh hoạt tạo động lực cho nhóm, tôi tham gia và cũng học được thói quen đọc sách phát triển tư duy từ đó. Hàng tuần còn kể cho người tuyến trên, tuyến dưới biết mình đã làm được những gì, cố gắng ra sao, kể cũng rất hay.

Như anh Lê Minh Hồ, là tuyến trên trực tiếp của tôi, công việc ở công ty nước ngoài, anh là sếp lớn, vẫn dành thời gian tìm kiếm thêm cơ hội kinh doanh, anh dạy tôi cách bán hàng, nói chuyện với người khác.

Ngoài ra Anh Hồ có một gia đình hạnh phúc, vợ của anh cũng là quản lí ở công ty của Ý, điều tôi học được nhiều nhất ở anh là làm việc có kế hoạch, rất có trách nhiệm với những người xung quanh. Hai con trai của anh giờ cũng đã lớn, học rất giỏi. Hiện tại anh cũng đã có công ty riêng, chuyên sản xuất và phân phối kẹo ăn kiêng cho người bệnh, đặc biệt là tiểu đường.

Mỗi lần gặp anh, tôi đều được anh giúp đỡ, chỉ bảo, khiến tôi có cảm giác ấm áp như những người trong gia đình.

Chị Tố Như, tham gia công việc bán hàng các sản phẩm bảo vệ sức khỏe của Amway đã lâu trước khi tôi biết đến chị, từ ngày biết nhau, chị xem tôi như người trong gia đình. Sự tự tin, phong cách nói chuyện lôi cuốn, nhất là hiểu tâm lí của người khác, chị Như đã dạy tôi nhiều điều.

Nói đúng ra, chị là người có phong cách hào sảng, thoải mái, thẳng thắn, có nụ cười tươi rất phóng khoáng. Chị rất chú ý đến gia đình, hoàn cảnh của những người xung quanh, chỉ cần vừa gặp mặt ai là chị có thể rôm rả tâm sự với người đó như người trong nhà. Quan điểm bán hàng của chị là cho đi, mang sản phẩm tốt đến cho người khác không có lí do gì mình không chia sẻ…

Chị Thái Giang cũng vậy, cũng là người yêu thích tự do và thích kinh doanh. Hiện tại tôi cũng đang sử dụng kem đánh răng, dầu gội đầu từ Amway, sản phẩm thực sự tốt, hết sản phẩm là tôi lại liên hệ chị để lấy hàng.

Bao nhiêu năm nay, chị Giang luôn là người sống tự tại, lúc nào cuộc sống cũng vô cùng thoải mái, là một người luôn vui vẻ, phóng khoáng. Ít ai biết rằng bên dưới của chị là cả một đội nhóm hăng say ngày đêm phát triển thị trường cùng chị, cùng chia sẻ giá trị đến người khác.

Phong cách sống của chị tích cực, chị cũng dễ đồng cảm và hay kể chuyện cho người khác nghe, những câu chuyện về nghị lực sống, thay đổi bản thân. Chị luôn mong muốn chinh phục sự tự do, tài chính tốt càng sớm, để cho cuộc sống của con trai bé bỏng Tony được vẹn tròn.

Thời sinh viên chỉ tham gia công việc bán hàng của Amway được 1 năm tuy nhiên tôi lại may mắn gặp được nhiều anh chị giỏi khi đang còn rất trẻ, hợp tác với họ, hỏi hỏi từ họ nên rằng sau này đúc kết lại, cá nhân tôi cảm thấy mình học được rất nhiều.

Bây giờ khi làm trong lĩnh vực dược, những thứ tôi học được trước đó như tư duy tích cực, đọc sách, thích chia sẻ, tôi vẫn đang áp dụng tốt. Những đàn anh, đàn chị của tôi, cho dù là từ góc độ nghề nghiệp, từ góc độ làm người, sự nhiệt thành trong cuộc sống, sự quan tâm dành cho những người xung quanh, tôi đều cố gắng học hỏi, tiếp cận họ để vận dụng những gì tinh túy nhất hoàn thiện cuộc sống của mình.

Lê Quang Ánh

Chủ Sáng Lập Thương Hiệu Nesfaco

www.nesfaco.com

About Lê Quang Ánh