CHĂM SÓC SỨC KHỎE THÂN

CHĂM SÓC SỨC KHỎE THÂN

Thời buổi hiện tại, dù là bạn đang ở Việt Nam, hay nước ngoài, nhịp sống luôn tất bật, có biết bao nhiêu chuyện xảy ra vội vàng. Đến chuyện chăm sóc sức khỏe bản thân, nhiều khi chúng ta cũng lơ là làm cho xong chuyện. Chính mình cũng đã nhiều lần như thế! Vốn con người ta tưởng mình đang theo đuổi hạnh phúc, nhưng hạnh phúc không được đánh giá từ một phương diện. Sức khỏe cá nhân, gia đình, sự nghiệp, các mối quan hệ đều ảnh hưởng đến cảm giác hạnh phúc của một người. Muốn cảm nhận và hưởng thụ được niềm hạnh phúc vui vẻ trong cuộc sống, sự đảm bảo cơ bản nhất là sức khỏe, thân phải khỏe, và tâm được an.

sức khỏe thân

Chuyện đơn giản nhất, ví dụ như uống nước, không mấy người thực sự biết nhu cầu của cơ thể là bao nhiêu cho hợp lí. Theo như lời khuyên của các chuyên gia dinh dưỡng, vì mỗi ngày con người ta mất đi lượng nước qua da, bài tiết khoảng 1800ml, bởi vậy người bình thường cần bổ sung khoảng 2000ml mỗi ngày. Nhưng người ta lại quên rằng, việc bổ sung nước không chỉ thông qua việc uống nước, mà còn tính chung với việc ăn uống thực phẩm, vì trong thực phẩm cũng có rất nhiều nước.

Tính trung bình mỗi ngày ăn 3 bữa, cơ thể nạp vào khoảng 1000ml, vậy chỉ cần bổ sung 1000ml ấm nữa là đủ nhu cầu cơ thể. Song uống nước cũng cần theo địa điểm, thời tiết lúc đó, nếu lượng nước bài tiết nhiều cần uống nước nhiều hơn và ngược lại.

Còn nhớ cách đây nhiều năm, mỗi ngày mình đều uống vào hơn 2000ml, có khi lên đến 3000ml, mặc dù làm việc văn phòng điều hòa, đó là chưa tính lượng nước từ thực phẩm đưa vào. Chỉ riêng việc uống nước thôi đã tốn thời gian và làm cho cơ thể mệt lã, thời điểm đó mình nghĩ bản thân còn bị hội chứng thận yếu, đi tiểu liên tục, lí do là cố gắng uống nước quá nhiều. Do đó chỉ cần điều chỉnh thói quen uống nước vô tội vạ, uống ít lại, phù hợp với nhu cầu của cơ thể, là có thể thay đổi được sức khỏe tốt lên rất nhiều.

Lequanganh.vn

About Lê Quang Ánh